Workshop Main Image1

เราขอเชิญชวน สถาปนิก นักออกแบบ นักเรียน และ ผู้ที่สนใจงานไม้ไผ่เข้าร่วมการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับไม้ไผ่นานาชาติ ครั้งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยการออกแบบและก่อสร้างอาคารจากไม้ไผ่ เราสามารถสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมที่มีชีวิต และสามารถสร้างใหม่ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งตอบสนองความต้องการของวีถีชีวิตร่วมสมัย ที่อยู่อาศัยแบบองค์รวมของผืนแผ่นดิน การรวมกันของสัมมนาทางทฤษฎี และการปฏิบัติครั้งนี้แสดงให้ผู้เข้าร่วมเห็นถึงคอนเซ็ปต์ และเทคนิคต่าง ๆ ทางสถาปัตย์ ที่ประยุกต์ใช้ร่วมกับการก่อสร้างด้วยไม้ไผ่

หัวข้อหลัก

BambooBridges

คอนเซ็ปต์โครงสร้างไม้ไผ่
การทำพรีเทนชั่นของเสาค้ำไม้ไผ่ แบบ 2D และ 3D
การเชื่อมต่อ และการรวมกันของไม้ไผ่แบบสมัยใหม่
เทคนิคการยก และการตั้งไม้ไผ่
การเก็บเกี่ยวไม้ไผ่ และการเก็บรักษา
ทำความคุ้นเคยกายวิภาคและสายพันธ์ของไม้ไผ่
การเพิ่มคุณค่าให้กับไม่ไผ่ท่อน และอื่น ๆ อีกมากมาย


สถานที่

372 หมู่ 3 ตำบล ขี้เหล็ก อำเภอ แม่ริม จังหวดเชียงใหม่ 50180


การเดินทาง

ทางเราได้จัดบริการสำหรับท่านที่ต้องการรถรับ-ส่งจากสนามบิน เพียงท่านแจ้งเราทางโทรศัพท์เมื่อมาถึงที่สนามบินนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ หรือหากท่านมีที่พักอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว เราสามารถจัดรถรับ-ส่งท่านจากที่พัก โรงแรม หรือเกสต์เฮาส์ของท่าน และสำหรับท่านที่จะเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่านสามารถเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่โดยสายการบินบากกอก แอร์เวย์ เพียง 2300 บาท จากกรุงเทพถึงเชียงใหม่โดยทางเครื่องบินจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง * แอร์เอเชียตอนนี้ได้จัดเที่ยวบินตรงจากกัวลาลัมเปอร์ และสิงคโปร์ สู่จังหวัดเชียงใหม่

ค่าใช้จ่าย

500 เหรียญสหรัฐ หรือ 400 เหรียญสหรัฐ สำหรับนักศึกษาปัจจุบันในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ราคาทั้งหมด รวม ที่พักสำหรับ 3 คืน อาหารสำหรับทุกมื้อ และรถรับ-ส่ง ประจำวัน บริการด้านภาษา : ภาษาอังกฤษ-ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ-ภาษาสเปน อีกทั้งเยี่ยมชมแปลงเพาะปลูก อุปกรณ์การสัมมนาต่าง ๆ ของที่ระลึกหมวกแบมบูรู และอื่น ๆ อีกมากมาย ท่านผู้สนใจเข้าร่วมท่านใด ไม่สะดวกที่จะทำการชำระเงินระหว่างประเทศ สามารถทำการจองเพื่อเข้าร่วมโครงการกับเราได้ โดยการแสดงเอกสารการเดินทางจากสายการบิน โดยส่งเป็นอีเมลล์มาที่ bambooroo@gmail.com และในวันพุธช่วงเช้าท่านจะได้รับแจ้งให้ชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ในการสัมมนาครั้งนี้ เราจำกัดผู้เข้าร่วมที่จำนวน 25 ท่าน โดยให้สิทธิพิเศษส่วนลด สำหรับนักเรียน 10 ท่านแรกที่แจ้งความประสงค์ โดยอีก 15 ท่านถัดไปจะต้องชำระในราคาเต็ม

สำหรับนักศึกษาที่ประสงค์จะรับส่วนลด กรุณาแสดงเอกสารการลงทะเบียนเรียนจากสถานศึกษาสำหรับปีการศึกษา 2011 หรือ 2012

รายละเอียดติดต่อ

โทรศัพท์เคลื่อนที่
ภาษาไทย : +668 8547 2098
ภาษาอังกฤษ : +668 0954 0328
อีเมลล์ : bambooroo@gmail.com

ตารางการสัมมนาประจำวัน

IMG 6109

ในแต่ละวันเริ่มด้วยการอธิบายวิธีการทำงาน และการสาธิตความปลอดภัย และใช้เครื่องมือต่าง ๆ ที่ท่านจะได้ใช้ในแต่ละให้อย่างคุ้มค่า หลังจากนั้นท่านจะได้รับคำสั่งสำหรับทำงานในแต่ละกลุ่ม ในส่วนที่เป็นแบบฝึกหัดจากการสัมมนา

กลุ่มสัมมนา

คุณจะได้รับโอกาสในการลงมือปฏิบัติในกลุ่มสัมมนาของคุณ ภายใต้การดูแลของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ผู้ซึ่งจะทำการแนะนำคุณในเรื่องต่างผ่านภาคปฏิบัติของคุณ หลังจากในแต่ละส่วนของการปฏิบัติเสร็จสิ้น คุณก็จะได้ทำหารผลัดเปลี่ยน เพื่อทดลองทำภาคปฏิบัติส่วนอื่น ๆ ต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม ในภาคปฏิบัตินั้น ไม่ได้เป็นข้อบังคับที่ทุกท่านต้องเข้าร่วม ท่านอาจจะสังเกตการณ์ในกระบวนการต่าง ๆ จดบันทึก หรือปรึกษากับช่างผู้เชี่ยวชาญหรือสมาชิกท่านอื่น ๆ ก็สามารถทำได้

ข้อมูลทั่วไป

ที่พัก

Accomodation

Accomodation1

ที่พักที่ทางเราได้จัดเตรียมให้คือ “ The Prem Residence” ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงงานของเรา ทางโรงแรมได้จัดเตรียมห้องสำหรับสองท่าน และในแต่ละห้องมีสองเตียง นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการ และในช่วงเย็น ทางโรงแรมได้จัดเตรียมอาหารให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนาอีกด้วย

หากท่านต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับที่พัก สามารถเข้าชมเว็บไซด์ของโรงแรมได้ที่ www.theprem-residence.com

อาหารเช้า – อาหารเย็น
ท่านจะรับประทานอาหารเย็นที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ที่ห้องรับประทานอาหาร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากห้องพักของท่าน ห้องรับประทานอาหารอยู่ในบริเวณเดียวกับห้องสัมมนาที่เราจะได้พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับไม้ไผ่ และในส่วนอาหารเช้าจะได้ถูกจัดเตรียมไว้ในบริเวณเดียวกันกับอาหารเย็น ที่ซึ่งจะเป็นที่นัดหมายของผู้เข้าร่วมสัมมนาในตอนเช้า ที่เวลา 08.45 น. เพื่อขึ้นรถตู้ไปยังโรงงาน

อาหารกลางวัน
สำหรับอาหารกลางวัน ท่านจะได้รับประทานอาหารกลางวันรถชาติเยี่ยม และมีประโยชน์ จากแม่ครัวที่จะดูแลผู้เข้าร่วมสัมมนาแต่ละท่านอย่างเป็นพิเศษ ซึ่งอาหารกลางวันทุกมื้อระหว่างสัมมนาได้รวมอยู่ในค่าธรรมเนียมการสมัครเข้าร่วมสัมมนาเรียบร้อยแล้ว

อาหารว่าง (2x20 นาที)
ผู้เข้าร่วมสัมมนาจะได้รับบริการอาหารว่างในช่วงเช้า และช่วงบ่าย หลังจากทำงานในภาคปฏิบัติ ซึ่งท่านจะได้รับประทานอาหารว่าง พร้อมชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ซึ่งทางเราจะได้จัดเตรียมให้ และในช่วงพักทานอาหารว่างนี้ จะเป็นช่วงที่ท่านจะสามารถ พูดคุยกับผู้ร่วมสัมมนาในกลุ่มของท่าน หรือระหว่างกลุ่มต่าง ๆ เพื่อแลกปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน

การสัมมนาช่วงเย็น

EveningLectures

ในช่วงเย็นของแต่ละวัน หลังจากรับประทานอาหารเย็นเรียบร้อยแล้ว ท่านจะได้ศึกษา และเรียนรู้ถึงประวัติ และทฤษฎีของการออกแบบไม้ไผ่ และการก่อสร้าง ซึ่งจะถูกนำเสนอในรูปของโปรแกรมพาวเวอร์พอยท์ โดยสถาปนิก และผู้เชี่ยวชาญด้านไม้ไผ่ ซึ่งจะนำเสนอให้ท่านได้รู้จักกับโครงการสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ จากทวีปยุโรป ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศไทยไทย และทวีปอเมริกาใต้ หลังจากนั้นก็จะเป็นช่วงการตอบข้อซักถาม หรือร่วมปรึกษาหารือ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่าง ๆ ในช่วงเย็นของแต่ละวัน ผู้เชี่ยวชาญด้านไม้ไผ่จะนำเสนอโครงการการออกแบบใหม่ ๆ เพื่อช่วยสนับสนุนความรู้ต่าง ๆ จากการสัมมนา

การเยี่ยมชมแปลงเพาะปลูกไม้ไผ่

PlantationVisit

ในเช้าวันแรกของการสัมมนา เราจะได้เดินทางไปเยี่ยมชมแปลงเพาะปลูกไม้ไผ่ ซึ่งจะช่วยให้เราได้รู้จักกับสายพันธ์ของไม้ไผ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เหมาะสมกับการก่อสร้าง การสาธิตการจัดการการปลูกอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่า ผู้เข้าร่วมสัมมนาทุกคนจะได้รับการฝึกฝน เพื่อป่าไผ่ที่มีคุณภาพดี และมีผลผลิตที่ยั่งยืน

REGISTER NOW!

Limited Places are filling up fast so register and pay today to reserve your spot at the 2015 Bambooroo Workshop and seminars in Chiang Mai

DEC 1ST - DEC 6TH

Students (600USD)
Professional (650USD)

PAY LATER